LĐLĐ Huyện Châu Thành với nhiều hoạt động nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2024
6 tháng đầu năm 2024, các công đoàn cơ sở huyện Châu Thành đã nổ lực phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động tổ chức thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu do Ban Chấp hành  LĐLĐ huyện đề ra, nổi bật như: công tác chăm lo đời sống và các hoạt động xã hội được quan tâm đẩy mạnh thực hiện, chia sẻ đối với đoàn viên công nhân lao động nghèo, hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động ổn định cuộc sống, an tâm công tác, lao động sản xuất.

Công tác tuyên truyền, giáo dục được quan tâm đổi mới cả hình thức và biện pháp; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức thường xuyên, vận động đông đảo công nhân viên chức lao động tham gia. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động đã góp phần rất lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện Châu Thành. Nổi bật là LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán, vận động và hỗ trợ được 2.721 phần quà với tổng kinh phí 859.400.000 đồng và 2.835 kg gạo. Đề nghị Ban quản lý quỹ Mái ấm Công đoàn hỗ trợ 02 căn nhà, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở tại CĐCS Văn phòng HĐND – UBND huyện và CĐCS trường mầm non Phú Tân (trong đó có 01 căn nhà đại đoàn kết). Các Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 2.053 CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán trị giá hơn 617 triệu đồng.

Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức  01 cuộc tham quan, học tập kinh nghiệm cho 19 lượt cán bộ Công đoàn chuyên trách, các đồng chí Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Kiên Giang, trao tặng 20 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 10 triệu đồng. Ngoài ra Ban Thường vụ LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được 66 cuộc, tổ chức bằng nhiều hình thức như: họp mặt, tổ chức các hội thi, hội thao… các CĐCS phối hợp  thủ trưởng đơn vị tặng quà cho chị em phụ nữ với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng.

Phối hợp  Trung tâm văn hoá - Thể thao - Truyền thanh huyện tổ chức Hội thao trong cán bộ Công nhân viên chức lao động Chào mừng kỷ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng thu hút trên 100 vận động viên đến từ 74 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện với các trò chơi giân gian như: bịt mắt đập heo đất, hai người đi bằng 03 chân sút bóng vào cầu môn, ném bóng vào ly…

Các tập thể và cá nhân được tặng giấy khen của LĐLĐ huyện đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2023-2024.

6 tháng  cuối năm 2024, LĐLĐ Huyện Châu Thành tiếp tục phối hợp Ủy ban Mặt  trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động Thương binh và xã hội giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Công đoàn, Bảo hiểm Xã hội, An toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng bữa ăn ca của người lao động năm 2024.

Tiếp tục vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn; quỹ phòng chống lụt bão, quỹ Vì người nghèo; tổ chức triển khai các quyết định hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn, giám sát, đôn đốc nhắc nhỡ tiến độ thi công về thời gian và chất lượng nhà đảm bảo đúng Quy chế quản lý sử dụng Quỹ Mái ấm công đoàn; chỉ đạo CĐCS xét, công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm 2024 và phát động đăng ký thực hiện phong trào thi đua năm 2024. Xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2024.

Đẩy mạnh các giải pháp tuyên truyền, vận động kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Tổ chức đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động CĐCS trực thuộc năm 2024./.

Nhật Vi